SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
8
7
4
2
8
7
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 15/03/2016, 08:55

Huyện Hòa Bình tổ chức cuộc thi Giải toán qua Internet cấp huyện năm học 2015-2016

Ngày 11/3/2016, tại các trường THCS Hòa Bình, THCS Minh Diệu, THCS Vĩnh Hậu; Phòng GD&ĐT huyện Hòa Bình đã tổ chức cuộc thi Giải toán qua internet cấp huyện năm học 2015-2016

Dự thi Giải toán qua internet năm nay, toàn huyện có 476 học sinh tiêu biểu từ lớp 1 đến lớp 9 của 19 trường Tiểu học, 7 trường THCS trên địa bàn huyện tham gia.

Đây là những học sinh đã vượt qua 15 vòng thi tự luyện và đạt điểm cao ở vòng thi cấp trường.

Trên tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT Bạc Liêu, cuộc thi Giải toán qua internet cấp huyện năm học 2015-2016 nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia các hoạt động giao lưu, các “sân chơi trí tuệ” trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, thông qua đó các em được học tập, được thử sức, được đánh giá năng lực học tập, từ đó khuyến khích các em học tốt hơn môn Toán.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi này, Phòng GD&ĐT huyện Hòa Bình đã chủ động làm việc với Điện lực huyện, chi nhánh Viettel, VNPT huyện và  thành lập hội đồng coi thi gồm các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng, lãnh đạo các trường đặt địa điểm thi. Giám thị coi thi là các cán bộ Phòng GD&ĐT, các giáo viên có kỹ năng tốt về máy tính của một số trường trong địa bàn huyện. Các trường THCS Hòa Bình, THCS Minh Diệu, THCS Vĩnh Hậu đã chuẩn bị tốt đầy đủ cơ sở vật chất cho 06 phòng thi gồm hơn 100 máy tính với hệ thống đường truyền Internet cáp quang đảm bảo tốc độ truy cập vào Website http://violympic.vn. Sau khi khai mạc k thi, trước mỗi ca thi Giám thị các phòng thi đều phổ biến kỹ quy định đối với thí sinh, kiểm tra ID, đường truyền và động viên các em bình tĩnh làm bài tốt.

Kỳ thi Giải toán qua internet cấp huyện đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Nhiều học sinh của huyện Hòa Bình có điểm số đạt từ 280/300 điểm trở lên. Sau kỳ thi cấp huyện, Phòng GD&ĐT sẽ chọn các em có điểm thi cao tiếp tục dự thi cấp tỉnh được tổ chức vào ngày 23/3/2016./.

Phòng GDĐT Hòa Bình

 


Số lượt người xem: 684 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày