SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
5
6
1
5
5
2
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 09/06/2016, 17:15

Huyện Hòa Bình: Tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2016

Huyện Hòa Bình vừa tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, với chủ đề “Hãy tạo cho trẻ em một môi trường sống an toàn, không tai nạn, thương tích”

Ngày 01/6/2016, tại xã Minh Diệu, Phòng GD-ĐT huyện Hòa Bình phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể huyện đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, với chủ đề “ Hãy tạo cho trẻ em một môi trường sống an toàn, không tai nạn, thương tích”.

Dự buổi lễ phát động đại diện lãnh đạo UBND huyện, đại diện các ngành, đoàn thể huyện cùng 150 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu của xã Minh Diệu.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi mỗi ban ngành, mỗi tổ chức xã hội, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo và toàn xã hội cần quyết tâm cao, có chương trình hành động cụ thể nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Từ đó giúp trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển. Đây chính là dịp để chúng ta thể hiện sự quan tâm và ưu tiên cho trẻ em. Để tất cả trẻ em đều được đến trường, được tiếp cận giáo dục có chất lượng; tất cả trẻ em đều được chăm sóc sức khỏe, được khám chữa bệnh khi ốm đau, hạn chế tình trạnh suy dinh dưỡng; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật được chăm sóc bằng các chính sách an sinh xã hội.

Nhân dịp này huyện Hòa Bình đã trao tặng 150 suất quà, mỗi suất trị giá 100 ngàn đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học và 40 nón bảo him cho các em học sinh tiểu học. Sau lễ phát động các ban ngành, đoàn thể của huyện Hòa Bình sẽ có nhiều hoạt động thiết thực trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu của chương trình hành động quốc gia vì trẻ em năm 2016.

Phòng GDĐT Hòa Bình

 


Số lượt người xem: 733 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày