Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 05/09/2016, 09:00

Đông Hải tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho giáo viên tiểu học

Với mục đích nâng cao năng lực về kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho đội ngũ giáo viên các trường tiểu học, được sự tài trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), trong các ngày từ 27-29/8/2016, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu và Phòng GD-ĐT huyện Đông Hải đã phối hợp tổ chức Khóa tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho 50 cán bộ quản lý, giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn thị trấn Gành Hào và xã Long Điền Đông.

Các học viên tham gia khóa tập huấn được cung cấp những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu tại cộng đồng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra như: Sơ cứu vết thương, cầm máu, băng bó, cố định xương gãy, bong gân, trật khớp, các bước sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước, nạn nhân bị bỏng, bị côn trùng cắn, phương pháp vận chuyển nạn nhân ra nơi an toàn, phương pháp hô hấp nhân tạo.... Sau phần học lý thuyết, các học viên đều được thực hành thông qua các hình huống.

Đây là hoạt động trang bị các phương pháp sơ cứu ban đầu để giảm thiểu tới mức thấp nhất những rủi ro do tai nạn thương tích gây ra nhằm xây dựng trường học an toàn.

Phòng GDĐT Đông Hải