SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
5
6
1
6
4
7
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 14/10/2016, 13:30

Huyện Hòa Bình tổ chức cuộc thi “Prudentinal- Văn hay, chữ tốt” vòng huyện

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-SGDĐT ngày 07/9/2016 của Sở GDĐT Bạc Liêu về việc tổ chức cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” năm 2016, sáng ngày 09/10, tại trường THCS Hòa Bình, Phòng GDĐT huyện Hòa Bình đã tổ chức cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” cấp huyện năm học 2016-2017.

Tham gia cuộc thi năm nay, có 68 học sinh của 7 trường THCS và trường THCS&THPT Trần Văn Lắm. Trong đó, có 38 học sinh khối lớp 6, 7 dự thi viết một bài văn tự sự hoặc bài văn biểu cảm về cuộc sống, xã hội, con người; 30 học sinh khối lớp 8, 9 dự thi viết một bài văn nghị luận mang chủ đề xã hội. Bài thi yêu cầu các em phải có những ý tưởng phong phú, độc đáo, diễn đạt tốt, thể hiện chủ đề một cách chân thành, sâu sắc, chữ viết sạch, đẹp.

Cuộc thi nhằm mục đích trau dồi, nâng cao kỹ năng viết văn, đồng thời góp phần vun đắp, bồi dưỡng tâm hồn trong sáng của các em để trở thành con người có nhân cách, có ích cho xã hội. Qua đó, góp phần tích cực việc rèn luyện kỹ năng viết chữ đẹp; hình thành và phát triển những phẩm chất tốt đẹp như: tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn chữ viết của dân tộc.

Cuộc thi đã góp phần thúc đẩy phong trào “Rèn chữ, luyện người”, góp phần giúp các em có cái nhìn, suy nghĩ và có hành động tích cực hướng về cội nguồn, hướng về truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, quý trọng những vẻ đẹp của con người và cuộc sống.

Kết thúc cuộc thi, Phòng GDĐT sẽ tiến hành tuyển chọn 3 học sinh khối lớp 6, 7 và 3 học sinh khối lớp 8, 9 tham dự cuộc thi “Prudentinal- Văn hay chữ tốt” cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào ngày 29/10/2016.

Phòng GDĐT Hòa Bình

 


Số lượt người xem: 444 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày