SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
8
7
4
4
2
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 14/10/2016, 13:40

Huyện Vĩnh Lợi tổ chức cuộc thi “Văn hay, chữ tốt” vòng huyện

Sáng ngày 09/10, Phòng GDĐT huyện Vĩnh Lợi đã tổ chức cuộc thi “Văn hay, chữ tốt” vòng huyện năm học 2016-2017 tại trường THCS Nguyễn Minh Nhựt, thị trấn Châu Hưng.

Tham gia cuộc thi năm nay có 79 thí sinh đến từ 06 trường THCS trong huyện đã trải qua kỳ thi tuyển chọn vòng trường. Trong đó, 40 thí sinh khối 6, 7 dự thi với nội dung viết một bài văn tự sự hoặc biểu cảm về cuộc sống, xã hội, con người; 39 thí sinh khối 8, 9 dự thi với nội dung viết một bài văn nghị luận mang chủ đề xã hội.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, bà Đoàn Thị Thùy Linh, Trưởng phòng GDĐT nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi. Cuộc thi “Văn hay, chữ tốt” vừa là sân chơi để học sinh thể hiện tài năng viết văn, rèn chữ, vừa mang ý nghĩa khơi nguồn cho phong trào yêu thích học văn, góp phần bảo tồn và phát huy nét đẹp của chữ viết. Thông qua cuộc thi, giúp các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về cuộc sống, con người và xã hội. Từ đó, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức tốt đẹp cho các em trở thành người có ích cho xã hội, giúp các em nhận thức sâu sắc hơn về tình yêu thương, sự sẻ chia, đoàn kết, đùm bọc, yêu thương giữa con người với con người.

Cuộc thi “Văn hay, chữ tốt” đã thực sự trở thành “Sân chơi văn chương” có dấu ấn riêng của ngành giáo dục, luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp lãnh đạo địa phương và các đơn vị trường học. Qua cuộc thi, Phòng GDĐT sẽ tuyển chọn những em đạt giải cao để bồi dưỡng và tham gia cuộc thi “Prudential –Văn hay, chữ tốt” cấp tỉnh sẽ được Sở GDĐT tổ chức vào cuối tháng 10/2016.

Ngọc Hân

 


Số lượt người xem: 832 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày