Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 26/10/2016, 09:30

Huyện Đông Hải tổ chức sinh hoạt tổ thư viện, thiết bị liên trường

Vừa qua, tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Uông, Tổ thư viện, thiết bị liên trường tiểu học, THCS huyện Đông Hải đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường.

Nhằm nâng cao chất lượng công tác thư viện, thiết bị các trường; tạo điều kiện cho viên chức phục trách công tác thư viện, thiết bị được học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác thư viện, thiết bị, từng bước xây dựng thư viện trường học đạt chuẩn, góp phần cùng toàn ngành hoàn thành nhiệm vụ được giao. Năm học 2016-2017, Phòng GDĐT Đông Hải đã tiến hành thành lập Tổ chuyên môn thư viện, thiết bị liên trường tiểu học, THCS và chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch hoạt động theo quy định.

Theo kế hoạch, tổ chuyên môn liên trường sẽ lựa chọn luân phiên đơn vị có công tác thư viện điển hình, tiên tiến để làm điểm sinh hoạt và học tập. Đơn vị được chọn làm điểm sinh hoạt sẽ báo cáo điển hình về kinh nghiệm tổ chức và hoạt động của công tác thư viện,thiết bị. Qua đó, các thành viên trong tổ tiến hành trao đổi rút kinh nghiệm và bàn kế hoạch sinh hoạt tổ cho lần tổ chức sau đạt hiệu quả cao hơn.

Kết thúc buổi sinh hoạt, các thành viên của Tổ đã tham quan thực tế trường Tiểu học Nguyễn Văn Uông - đơn vị được Sở GDĐT công nhận Thư viện đạt chuẩn trong năm học 2015 – 2016.

Phòng GDĐT Đông Hải