SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
5
6
1
6
1
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 08/12/2016, 09:25

Bạc Liêu tổ chức Hội thao GDQP-AN học sinh THPT lần thứ IV năm 2016

Nhằm lập thành tích hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội Quốc phòng toàn dân 22/12, vừa qua, Sở GDĐT Bạc Liêu đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh học sinh trung học phổ thông tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV năm 2016

Có 295 vận động viên là những học sinh tiêu biểu của 20 trường THPT trên địa bàn tỉnh tham dự Hội thao. Đây là những học sinh có thành tích xuất sắc nhất trong quá trình học tập môn Giáo dục quốc phòng và An ninh tại các trường THPT. Tham gia Hội thao, các vận động viên sẽ trải qua 2 phần thi: thi lý thuyết và phần thi thực hành với 7 nội dung: Thi nhận thức chung về quốc phòng và an ninh; Điều lệnh đội ngũ; băng bó cứu thương; ném lựu đạn; tháo, lắp thông thường súng tiểu lên AK; bắn súng AK; thi các tư thế, động tác vận động trên chiến trường.

Hội thao diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 27/11 đến ngày 29/11/2016.Theo đánh giá của Ban tổ chức, năm nay Hội thao GDQP-AN được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao, trình độ kỹ thuật và thể lực của các vận động viên trong từng nội dung đã tiến bộ rất nhiều so với Hội thao GDQP-AN tỉnh lần trước. Các đơn vị tham gia có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu tuyển chọn vận động viên đến tổ chức huấn luyện nên thành tích thi đấu ở các môn đều đạt khá tốt,

Kết quả có 17/20 đơn vị có học sinh đạt giải thưởng của Hội thao, với 69 cá nhân và 12 tập thể. Ban tổ chức đã xét trao 89 giải: gồm 15 giải Nhất, 14 giải Nhì và 15 giải Ba và 45 giải Khuyến khích cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao tại Hội thao GDQP-AN. Về xếp hạng toàn đoàn: trường THPT Ninh Quới đạt giải Nhất; trường PT Dân tộc Nội trú tỉnh đạt giải Nhì; trường THPT Lê Thị Riêng đạt giải Ba; các trường THPT Võ Văn Kiệt, THPT Giá Rai, THPT Điền Hải, THPT Bạc Liêu và THPT Nguyễn Trung Trực cùng đạt giải Khuyến khích.

Nhìn chung, Hội thao GDQP-AN học sinh THPT tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV năm 2016 đã được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình, kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối và thành công tốt đẹp.

Phan Chí Phúc- Chuyên viên Phòng GDTrH

 


Số lượt người xem: 949 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày