SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
8
7
4
6
3
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 11/01/2017, 16:20

Huyện Đông Hải tổ chức thi chọn học sinh giỏi THCS cấp huyện

Ngày 01/01, tại trường THCS Lê Hồng Phong, Phòng GDĐT huyện Đông Hải tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi khối lớp 8, 9 cấp huyện năm học 2016 - 2017

Có 390 thí sinh là học sinh khối lớp 8, 9 đến từ các trường THCS của huyện và trường THPT Gành Hào tham dự. Các thí sinh sẽ dự thi một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn và Tiếng Anh. Các môn đều thi viết tự luận. Riêng môn Tiếng Anh có thêm hình thức thi nói. Thời gian làm bài các môn thi là 150 phút. Riêng môn Tiếng Anh lớp 8, 9 có thêm một buổi thi nói riêng. Các môn được chấm theo thang điểm 20. Nội dung thi nằm trong phạm vi Chương trình giáo dục phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và được cụ thể hóa tại văn bản hướng dẫn tổ chức thi HSG cấp huyện, tỉnh hàng năm của Phòng, Sở GD&ĐT. Kết quả của kỳ thi là cơ sở giúp phòng GDĐT đánh giá đúng thực chất công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của các trường.

Kỳ thi nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các trường; đồng thời phát hiện học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương.

Phòng GDĐT Đông Hải

 


Số lượt người xem: 999 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày