SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
5
6
1
5
8
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 21/06/2017, 15:25

Huyện Đông Hải tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2017

Sáng ngày 30/5, tại Hội trường UBND huyện Đông Hải, Phòng GDĐT đã phối hợp với Phòng LĐ-TB-XH huyện tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em huyện Đông Hải năm 2017.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Thực hiện Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” được diễn ra với các hoạt động tiêu biểu từ ngày 01/6 đến ngày 30/6 và Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”

Sau lễ phát động là Diễn đàn trẻ em. Trẻ em của 11 xã, thị trấn được chia làm 05 đội gồm 04 hoạt động chính như: Trưng bày góc truyền thông; Tự giới thiệu của đội; thể hiện chủ đề đã được chọn; gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện.

Tại buổi lễ, UBND huyện cũng đã xét trao tặng học bổng của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và huyện cho 110 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích học tập và rèn luyện tốt. Mỗi suất học bổng là 300 nghìn đồng.

Tháng Hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em huyện Đông Hải hàng năm là thời gian cao điểm để cả hệ thống chính trị thể hiện rõ trách nhiệm của mình, thúc đẩy toàn xã hội dành ưu tiên chăm lo cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước. Qua đó, nhằm thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy, chính quyền, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nói chung và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em nói riêng, tạo môi trường sống an toàn và lành mạnh cho trẻ em.

Kết thúc buổi lễ, Ban tổ chức đã chọn Đội 2 gồm xã Điền Hải và xã Long Điền Đông và 01 em học sinh trường THCS Hồ Thị Kỷ (xã Định Thành) đại diện cho trẻ em huyện Đông Hải tham gia Diễn đàn trẻ em tỉnh Bạc Liêu được tổ chức trong tháng 6/2017.

Phòng GDĐT Đông Hải

 


Số lượt người xem: 494 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày