SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
7
0
8
3
0
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 17/03/2016, 13:35

Huyện Hòa Bình tổ chức Hội thi “Bé với An toàn giao thông” cấp huyện

Ngày 12/3/2016, tại trường Mầm non Hoa Hồng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Bình đã tổ chức Hội thi "Bé với an toàn giao thông” cấp huyện năm học 2015-2016

Tham dự lễ khai mạc Hội thi có đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách giáo dục mầm non phòng GDĐT và đại diện lãnh đạo các trường mầm non, mẫu giáo. Hội thi lần này có 7 đội gồm 70 các cháu lớp Lá của các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn huyện tham gia. 

Phát biểu khai mạc Hội thi, Trần Thị Tiễn, P.Trưởng phòng GDĐT huyện nhấn mạnh: Nội dung giáo dục an toàn giao thông cho trẻ ngay từ lứa tuổi mầm non, được lồng ghép vào chương trình giáo dục mầm non thông qua chủ đề “Phương tiện giao thông”. Thông qua chủ đề đó, giáo viên mầm non thiết kế, tổ chức lồng ghép vào các hoạt động cụ thể như: học mà chơi, chia sẻ trò chuyện,... để nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. Hội thi lần này nhằm hình thành cho các cháu một số kỹ năng cơ bản nhận biết khi tham gia giao thông… góp phần nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho trẻ.

Hội thi là một sân chơi với những tình huống giao thông rất thực tế và dí dỏm giúp các cháu dễ hiểu, dễ nhớ những bài học về an toàn giao thông. 

Mỗi đội tham gia thi 4 phần là "Đồng đội", "Truyền tin", "Bé thể hiện tài năng" và "Vấn đáp".

Hội thi đã giúp các cháu có những hiểu biết cùng hành vi, thói quen ban đầu trong chấp hành Luật giao thông. Đây cũng là cơ hội để trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế, giúp bé thêm tự tin, mạnh dạn, khích lệ niềm vui khi đến trường. Đồng thời cũng là dịp để các giáo viên thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông được lồng ghép trong chương trình giáo dục mầm non, nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục luật giao thông trong các trường mầm non. 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho trường MG Hướng Dương, giải Ncho trường MG Hoa Sengiải Ba cho trường MN Hoa Hồng./.

Phòng GDĐT Hòa Bình

 

 


Số lượt người xem: 592 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày