SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
8
8
8
7
6
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 23/03/2016, 13:15

Hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2016

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại, học, cao đẳng năm 2016

Theo Công văn số 1062/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 18/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia sẽ được tuyển thẳng vào các ngành đại học và cao đẳng đúng hoặc gần với môn thi học sinh giỏi quốc gia được quy định tại Phụ lục 4 và 5 của Công văn. Ngoài ra, các trường có thể bổ sung thêm các ngành đúng và ngành gần đối với từng môn thi học sinh giỏi quốc gia phù hợp với yêu cầu đầu vào các ngành đào tạo của trường.

Đối với thí sinh đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh đoạt giải và danh mục các ngành đúng, ngành gần quy định tại Phụ lục 4 và 5 của Công văn, Giám đốc các đại học, học viện; Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ xem xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp THPT được bảo lưu để hưởng chế độ tuyển thẳng (hoặc ưu tiên xét tuyển) sau khi tốt nghiệp THPT theo quy định của các trường tại năm thí sinh đoạt giải.

Thông tin chi tiết về hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại, học, cao đẳng năm 2016, các trường có thể vào mục văn bản để tải về và thông báo cho học sinh được biết.

 

La Thanh Sơn, P. Chánh Văn phòng Sở GDĐT

 


Số lượt người xem: 1680 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày