SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
7
4
8
2
1
7
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 16/05/2018, 12:45

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các cơ sở giáo dục

Sở GDĐT vừa ban hành Công văn số 404/SGDĐT-GDTrH chỉ đạo việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở GDĐT đã yêu cầu các Phòng GDĐT, các cơ sở giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt đến tất cả CBQL, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc Luật giao thông đường bộ và các quy định pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường và các văn bản chỉ đạo của Bộ GDĐT, Sở GDĐT về an toàn trường học.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục không cho phép các phương tiện xe cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trong khu vực có học sinh đang học, sinh hoạt và vui chơi trong khuôn viên nhà trường; đặt biển báo hạn chế tốc độ, khu vực cấm phương tiện giao thông cá nhân lưu thông và dừng đỗ trong khu vực trường học; xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm. Tăng cường trách nhiệm của nhân viên bảo vệ trong việc quản lý, bao quát, kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông trong khuôn viên trường học đúng quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong nhà trường, đặc biệt là đối với các em học sinh.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục còn có trách nhiệm phối hợp với Ban an toàn giao thông và các cơ quan chức năng của địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát; tổ chức giao thông tại các nhà trường sao cho phù hợp để bảo đảm an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên và nhà trường.

Văn phòng Sở

 


Số lượt người xem: 852 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày