SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
8
8
8
7
4
2
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 26/04/2019, 17:10

Ban Chỉ đạo PKND Trung ương kiểm tra công tác PKND năm 2019 tại Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo công tác Phòng không nhân dân (PKND) Trung ương do Thiếu tướng Phạm Đức Tú – Vụ trưởng Vụ GDQP Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có buổi làm việc về kiểm tra công tác Phòng không nhân dân năm 2019 tại Sở Giáo dục, Khoa học và công nghệ (GDKHCN) Bạc Liêu.

Tham dự buổi làm việc với Đoàn kiểm tra có các đ/c trong Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng thuộc Sở GDKHCN.

Quang cảnh buổi làm việc

 Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Hồng Tân, Phó Giám đốc Sở đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động công tác PKND (từ ngày 01/01/2018 đến tháng 4/2019) của Sở. Theo báo cáo, trong năm 2018 và 4 tháng đầu năm 2019, công tác PKND của Sở đã được triển khai tổ chức thực hiện và đạt một số kết quả; cụ thể: Đơn vị đã xây dựng kế hoạch PKND của Sở theo kế hoạch tổng thể của tỉnh; điều chỉnh, bổ sung kịp thời khi có thay đổi và tổ chức triển khai thực hiện đúng quy định; xây dựng và triển khai kịp thời Kế hoạch tuyên truyền, giáo dục công tác PKND cho các đơn vị trực thuộc; chỉ đạo các đơn vị trường học trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy theo quy định. Ban hành quyết định về việc thành lập các Tổ, đội chuyên trách phục vụ công tác PKND, gồm các lực lượng cứu thương; lực lượng cứu sập; lực lượng phòng, chống cháy, nổ; lực lượng xây dựng cộng sự, trận địa, công trình phòng, tránh; lực lượng vận chuyển phục vụ chiến đấu. Phối hợp Công an tỉnh tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho hơn 20 cán bộ, giáo viên và 180 học sinh tham gia; …

 

 Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thiếu tướng Phạm Đức Tú đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác PKND của Sở GDKHCN Bạc Liêu. Qua kết quả kiểm tra, Sở đã chấp hành nghiêm các kế hoạch đề ra của Ban chỉ đạo PKND Trung ương, các hướng dẫn của Bộ Quốc phòng về PKND, cũng như chiến thuật tác chiến… Đồng thời đề nghị Sở tiếp tục quan tâm, phát huy những mặt đạt được, thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp giữa các lực lượng quân sự các cấp. Chú ý nâng cao năng lực tham mưu, tích cực huấn luyện các lực lượng PKND nòng cốt. Bồi dưỡng kỹ năng, nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác tham mưu PKND. Sớm hoàn thiện lực lượng dân quân tự vệ và quân số. Cũng như hoàn thiện hoàn chỉnh kế hoạch PKND. Thường xuyên thành lập các tổ kiểm tra, tổ chức huấn luyện, tập huấn chuyên môn về PKND; tăng cường công tác kiểm tra, sơ, tổng kết để xây dựng lực lượng PKND đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thiếu tướng Phạm Đức Tú trao tặng  quyển sách về PKND cho đồng chí Dương Hồng Tân

 

Nhân dịp này, thay mặt đoàn kiểm tra, Thiếu tướng Phạm Đức Tú đã trao tặng quyển sách về công tác PKND cho Sở GDKHCN Bạc Liêu làm kỷ niệm.

Hoàng OanhTrung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN

 

 

 


Số lượt người xem: 473 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày