Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu tổ chức đánh giá sơ tuyển Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2021

Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Thứ hai, 04/10/2021, 10:06
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu tổ chức đánh giá sơ tuyển Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2021

Vừa qua, Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng chất lượng quốc gia (GTCLQG) năm 2021 của tỉnh tổ chức phiên họp đánh giá doanh nghiệp tham dự GTCLQG. Cuộc họp do ông Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-KHCN, Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển chủ trì.

Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Bạc Liêu và đại diện lãnh đạo doanh nghiệp tham dự GTCLQG năm 2021 của tỉnh (Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu).

Đại diện Tổ chuyên gia đánh giá báo cáo kết quả đánh giá trên hồ sơ và đánh giá tại chỗ đối với doanh nghiệp; thông qua biên bản đánh giá tại chỗ, bảng tổng hợp các yếu tố chính và bản tổng hợp kết quả cho điểm theo các tiêu chí GTCLQG của Tổ chuyên gia đánh giá. Từ đó phân tích các điểm mạnh và cơ hội cải tiến, các yếu tố liên quan và cung cấp các bằng chứng chứng minh, thu thập khi đánh giá tại chỗ. Đồng thời, xin ý kiến góp ý của Hội đồng về báo cáo giới thiệu doanh nghiệp và báo cáo đánh giá theo 07 tiêu chí GTCLQG của doanh nghiệp, kết quả làm việc của Tổ đánh giá trên hồ sơ và đánh giá tại chỗ.

Các thành viên trong Hội đồng phát biểu ý kiến, chất vấn Tổ chuyên gia đánh giá và đề nghị doanh nghiệp giải thích rõ thêm một số nội dung liên quan đến 07 tiêu chí của GTCLQG dựa trên hệ thống các giá trị cốt lõi như: Thiết lập tầm nhìn và sứ mệnh vững chắc của doanh nghiệp; xây dựng các chính sách và chiến lược phù hợp; cam kết phấn đấu vươn tới sự tuyệt hảo về quản lý chất lượng; chú trọng đến việc phát triển nguồn nhân lực, đồng thời hướng tới xu thế phát huy sự chủ động của người lao động trong việc cải tiến và sáng tạo song song với việc đảm bảo phúc lợi; chú trọng đến chăm lo khách hàng, dịch vụ khách hàng và sự thỏa mãn của khách hàng; quản lý bằng dữ liệu; chú trọng đến kết quả hoạt động và tạo giá trị; thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội để đảm bảo sự phát triển bền vững. Hội đồng còn đặc biệt quan tâm đến việc doanh nghiệp thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội đối với người lao động, tuân thủ quy định về bảo vệ môi trường, thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước và nhất là tập trung chủ yếu vào tiêu chí 07 - Kết quả hoạt động của doanh nghiệp để Hội đồng xem xét, đánh giá khách quan và chính xác hơn.

Sau khi nghe báo cáo của Tổ chuyên gia đánh giá, ý kiến tiếp thu, giải trình của lãnh đạo doanh nghiệp và ý kiến của các thành viên Hội đồng sơ tuyển. Hội đồng nhận xét Tổ chuyên gia đánh giá làm việc công tâm, đánh giá chính xác tình hình hoạt động, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp tham gia GTCLQG và về phía lãnh đạo doanh nghiệp đã cung cấp được các số liệu thuyết phục, có những bằng chứng cụ thể, minh bạch. Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao tính nghiêm túc, cẩn trọng, khách quan và dân chủ của Hội đồng thời gian qua, đồng thời khẳng định, đây là giải thưởng có uy tín bởi sự nghiêm túc với hàng loạt tiêu chí nghiêm ngặt, góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao năng suất chất lượng trong thời kỳ hội nhập.

Từ phân tích và đánh giá kết quả, thế mạnh mà doanh nghiệp đã đạt được trong những năm qua, Hội đồng sơ tuyển tiến hành chấm điểm theo 07 tiêu chí của GTCLQG. Trên cơ sở bản tổng hợp kết quả cho điểm theo các tiêu chí GTCLQG của các thành viên, Hội đồng sơ tuyển thống nhất tuyển chọn và đề xuất đến Hội đồng quốc gia xét thưởng GTCLQG năm 2021 cho Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu./.

Một số hình ảnh:

Hình 1. Ô. Huỳnh Hùng Dũng - Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển phát biểu khai mạc tại cuộc họp đánh giá sơ tuyển (Nguồn: CC TCĐLCL Bạc Liêu)

Hình 2. Quang cảnh tại cuộc họp đánh giá sơ tuyển (Nguồn: CC TCĐLCL Bạc Liêu

Số lượt xem: 144

Huệ Anh - Chi cục TCĐLCL Bạc Liêu.

 
 
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC, KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
TỈNH BẠC LIÊU

Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ
Địa chỉ: Số 06, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.822674 - Fax: 02913.824400