Bạc Liêu đoạt 07 giải học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020 – 2021     |   Sở GD, KHCN Bạc Liêu: Tổng kết công tác khoa học và công nghệ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021     |   Thông báo: Tham dự Hội thảo kỷ niệm “Ngày Đo lường Việt Nam - 20/01” năm 2021 tại Bạc Liêu     |   Báo cáo tình hình xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001 tại các cơ quan hành chính Nhà nước tỉnh Bạc Liêu năm 2020     |   Bạc Liêu tổ chức đào tạo “Chuyển đổi Hệ thống quản lý chất lượng từ TCVN ISO 9001:2008 sang TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan hành chính nhà nước”     |   Đóng góp dự thảo Thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức chuyên ngành KH&CN và định mức biên chế công chức trong cơ quan, tổ chức KH&CN     |   Đào tạo “Kiểm định viên cân thông dụng” năm 2020 tại tỉnh Bạc Liêu     |   Mời tham dự Hội nghị triển khai Kế hoạch số 64/KH-UBND và đào tạo “Chuyển đổi Hệ thống quản lý chất lượng từ TCVN ISO 9001:2008 sang TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan hành chính Nhà nước” năm 2020 tại tỉnh Bạc Liêu     |   Quy định mới về các trường hợp tinh giản biên chế     |   Quy định mới về chế độ cử tuyển đối với học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số     |

null 4 học sinh Việt Nam đoạt giải tại Olympic Sinh học quốc tế

Tiêu điểm - Sự kiện
Thứ sáu, 28/08/2020, 15:25
4 học sinh Việt Nam đoạt giải tại Olympic Sinh học quốc tế

Ngày 24/8, Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin chính thức từ Nhật Bản về kết quả dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2020 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Kết quả cả 4/4 thí sinh dự thi đều đoạt giải.

Trong đó, em Hồ Việt Đức, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Quốc học, tỉnh Thừa Thiên Huế xuất sắc giành Huy chương Vàng. Em Đồng Ngọc Hà, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội giành Huy chương Bạc.

Em Hà Vũ Huyền Linh, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học  Quốc gia Hà Nội đoạt Huy chương Đồng. Em Nguyễn Thị Thu Nga, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ giành giải khuyến khích.

Cuộc thi “Olympic Sinh học quốc tế 2020” năm nay được tổ chức tại thành phố Nagasaki, Nhật Bản (dự định tổ chức vào giữa tháng 7 năm 2020). Tuy nhiên, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên cuộc thi chuyển sang hình thức thi trực tuyến tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội với tên gọi là “Thách thức Olympic Sinh học quốc tế 2020”.

Dù tổ chức thi trực tuyến nhưng số lượng bài thi không thay đổi; các thí sinh làm 2 bài thi lý thuyết (mỗi bài làm trong 3 giờ) và 2 bài thi thực hành. Bài thực hành thí nghiệm ảo về Sinh lý học động vật (làm trong 3 giờ), và bài thực hành Tin sinh học (làm trong 1,5 giờ).

Để đảm bảo cuộc thi diễn ra trung thực và khách quan, Ban tổ chức đã hướng dẫn các nước thành viên thực hiện các quy định theo từng bước chi tiết và chặt chẽ. Trường Đại học khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đơn vị tổ chức cuộc thi đã thực hiện rất chặt chẽ theo đúng yêu cầu của Olympic Sinh học quốc tế.

Trước đó, đội tuyển Olympic Hóa học quốc tế và đội tuyển Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương cũng đã đạt thành tích xuất sắc. Kết quả này càng có ý nghĩa hơn khi mặc dù do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng Việt Nam vẫn cùng các quốc gia và vùng lãnh thổ dự thi các kỳ Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.

Thanh Sơn (Theo Trung tâm Truyền thông giáo dục Bộ GDĐT)