Phối hợp giới thiệu, đề cử doanh nghiệp tiêu biểu tham gia Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2021     |   Góp ý dự thảo báo cáo tổng kết xây dựng Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020     |   Thông báo đăng ký tham dự Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2021     |   Thông tư hướng dẫn thực hiện công bố hợp quy, kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 trong sản xuất, nhập khẩu; biện pháp khắc phục hậu quả thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong trường hợp nhập khẩu hàng hóa     |   Bạc Liêu đoạt 07 giải học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020 – 2021     |   Sở GD, KHCN Bạc Liêu: Tổng kết công tác khoa học và công nghệ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021     |   Thông báo: Tham dự Hội thảo kỷ niệm “Ngày Đo lường Việt Nam - 20/01” năm 2021 tại Bạc Liêu     |   Báo cáo tình hình xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001 tại các cơ quan hành chính Nhà nước tỉnh Bạc Liêu năm 2020     |   Bạc Liêu tổ chức đào tạo “Chuyển đổi Hệ thống quản lý chất lượng từ TCVN ISO 9001:2008 sang TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan hành chính nhà nước”     |   Đóng góp dự thảo Thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức chuyên ngành KH&CN và định mức biên chế công chức trong cơ quan, tổ chức KH&CN     |

null Bạc Liêu tổ chức vận động doanh nghiệp tham gia Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2020

Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Thứ bảy, 27/06/2020, 08:00

Vừa qua, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu đã tổ chức vận động các doanh nghiệp dịch vụ, sản xuất, kinh doanh chế biến xuất nhập khẩu thủy sản, bán buôn thực phẩm, hoạt động xây dựng chuyên dụng khác (xây dựng lắp đặt và cung cấp các thiết bị nuôi trồng thủy sản),... trên địa bàn tỉnh tham gia GTCLQG năm 2020.
Đoàn công tác đã tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp tham dự GTCLQG như: Thông tin quyền lợi của tổ chức, doanh nghiệp khi đạt giải, điều kiện tham dự giải thưởng, trình tự và hồ sơ đăng ký tham dự giải thưởng, tiêu chí và thang điểm xét thưởng, hình thức GTCLQG,...

Đoàn cán bộ làm việc với doanh nghiệp vận động tham gia GTCLQG năm 2020
(Nguồn: P. QLTCCL)

Từ đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp phải khó khăn, gây tác động không nhỏ đến công tác triển khai, vận động doanh nghiệp tham gia GTCLQG. Đến nay, bước đầu đã có 01 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đăng ký tham dự GTCLQG năm 2020 thuộc lĩnh vực sản xuất tôm giống đang xây dựng và hoàn thiện hồ sơ tham dự GTCLQG năm 2020 theo quy định.
Nhằm đẩy mạnh hoạt động GTCLQG nói riêng và phong trào năng suất và chất lượng tại địa phương nói chung, trong thời gian tới, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tiếp tục phối hợp với các Sở, Ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động, lựa chọn, giới thiệu và hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp tham gia GTCLQG tại địa phương hằng năm theo quy định. Qua đó, tôn vinh những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với khu vực và thế giới./.

Huệ Anh - Chi cục TCĐLCL Bạc Liêu