Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu tổ chức họp Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2020 của tỉnh

Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Thứ sáu, 18/09/2020, 08:51
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu tổ chức họp Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2020 của tỉnh

Ngày 10/9/2020, Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng chất lượng quốc gia (GTCLQG) năm 2020 của tỉnh đã tổ chức phiên họp tuyển chọn doanh nghiệp tham dự GTCLQG.

Tham dự cuộc họp, có ông Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở GD,KHCN- Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển, các thành viên Hội đồng sơ tuyển GTCLQG năm 2020 của tỉnh, đại diện UBND thành phố Bạc Liêu và đại diện lãnh đạo doanh nghiệp tham dự GTCLQG năm 2020 của tỉnh: Công ty Cổ phần Việt - Úc Bạc Liêu.

Tại cuộc họp, đại diện Tổ chuyên gia đánh giá báo cáo kết quả đánh giá trên hồ sơ và đánh giá tại chỗ đối với doanh nghiệp, thông qua báo cáo đánh giá thống nhất các hoạt động sản xuất, kinh doanh và bảng điểm tổng hợp của Tổ chuyên gia đánh giá. Từ đó phân tích các điểm mạnh, điểm yếu, các yếu tố liên quan và cung cấp các bằng chứng chứng minh, thu thập khi đánh giá tại chỗ. Đồng thời, xin ý kiến góp ý của Hội đồng sơ tuyển về báo cáo tự đánh giá theo 07 tiêu chí của doanh nghiệp, kết quả làm việc của Tổ đánh giá trên hồ sơ và đánh giá tại chỗ, cùng với bảng điểm tổng hợp của Tổ đánh giá.

Tiếp đó, các thành viên trong Hội đồng phát biểu ý kiến, chất vấn Tổ chuyên gia đánh giá và đề nghị đại diện lãnh đạo doanh nghiệp giải thích rõ thêm một số nội dung liên quan đến 07 tiêu chí của GTCLQG. Trong đó, đặc biệt quan tâm việc doanh nghiệp thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội đối với người lao động, tuân thủ quy định về bảo vệ môi trường, thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước và nhất là tập trung chủ yếu vào tiêu chí 07 - Kết quả hoạt động của doanh nghiệp để Hội đồng xem xét, đánh giá khách quan và chính xác hơn.

Sau khi nghe báo cáo của Tổ chuyên gia đánh giá, ý kiến tiếp thu giải trình của đại diện lãnh đạo doanh nghiệp và ý kiến của các thành viên Hội đồng sơ tuyển. Hội đồng nhận xét Tổ chuyên gia đánh giá làm việc công tâm, đánh giá chính xác tình hình hoạt động, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp tham gia GTCLQG và về phía lãnh đạo doanh nghiệp cũng đã cung cấp được các số liệu thuyết phục, có những bằng chứng cụ thể, minh bạch. Tại cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng đã đánh giá cao tính nghiêm túc, cẩn trọng, khách quan và dân chủ của Hội đồng thời gian qua, đồng thời khẳng định, đây là giải thưởng có uy tín bởi sự nghiêm túc với hàng loạt tiêu chí nghiêm ngặt, góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao năng suất chất lượng trong thời kỳ hội nhập.

Từ phân tích và đánh giá kết quả, thế mạnh mà doanh nghiệp đã đạt được trong những năm qua, Hội đồng sơ tuyển tiến hành chấm điểm theo 07 tiêu chí của GTCLQG. Trên cơ sở bảng điểm tổng hợp của các thành viên, Hội đồng sơ tuyển thống nhất tuyển chọn và đề nghị đến Hội đồng quốc gia xét tặng GTCLQG năm 2020 cho Công ty Cổ phần Việt - Úc Bạc Liêu./.

Một số hình ảnh:

Hình 1. Ô. Huỳnh Hùng Dũng - Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển phát biểu khai mạctại cuộc họp đánh giá sơ tuyển (Nguồn: CC TCĐLCL Bạc Liêu)

Hình 2. Quang cảnh tại cuộc họp đánh giá sơ tuyển (Nguồn: CC TCĐLCL Bạc Liêu)

 

Số lượt xem: 210

Huệ Anh - Chi cục TCĐLCL Bạc Liêu

 
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC, KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
TỈNH BẠC LIÊU

Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ
Địa chỉ: Số 06, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.822674 - Fax: 02913.824400