Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null EU đưa ra cảnh báo đối với đùi ếch đông lạnh và bưởi nhập khẩu

Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Thứ sáu, 19/11/2021, 15:45
Màu chữ Cỡ chữ
EU đưa ra cảnh báo đối với đùi ếch đông lạnh và bưởi nhập khẩu

Liên minh Châu Âu (EU) đã đưa ra cảnh báo đối với sản phẩm đùi ếch đông lạnh (thu hồi sản phẩm trên thị trường Pháp) và bưởi (thu hồi sản phẩm trên thị trường Na Uy)

Theo thông tin từ Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (https://tcvn.gov.vn), Điểm TBT Bạc Liêu tổng hợp nội dung liên quan đến việc EU đưa ra cảnh báo đối với đùi ếch đông lạnh và bưởi nhập khẩu, cụ thể như sau:

Gần đây, Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (SPS) vừa có văn bản gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Cục Bảo vệ thực vật về việc cảnh báo của EU đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm trong tháng 9/2021.

Trong tháng 9, Văn phòng SPS Việt Nam đã nhận được hai cảnh báo về an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.

Cụ thể, EU phát đi cảnh báo số 2021.4784 ngày 2/9/2021 đối với lô hàng số G2100406, được đóng gói bởi Maison GrandJean. Theo đó, sản phẩm đùi ếch đông lạnh bị thu hồi tại Pháp và tiêu huỷ tại Thuỵ Sĩ.

Cùng với đó, cảnh báo số 2021.4761 ngày 6/9/2021 đối với bưởi được xuất khẩu sang thị trường Na Uy. Lô hàng được phân phối bởi nhà cung cấp “Nguyen Truc Thuy”, có địa chỉ tại ấp 1, thị trấn Hộ Phòng, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên nhân là do chứa chất cấm propargite 0,23 ppm và fenobucarb 0,032 ppm, vượt mức dư lượng cho phép theo Chỉ thị số 91/414/EEC tại EU.

Description: EU có hai cảnh báo đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam

EU cảnh báo đối với bưởi xuất khẩu do có chứa chất cấm. Ảnh minh hoạ (Nguồn Internet).

Sau khi nắm bắt được thông tin, văn phòng SPS Việt Nam đề nghị hai đơn vị trên theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo rà soát, kiểm tra và yêu cầu các nhà sản xuất có sản phẩm nêu trên rà soát các khâu trong chuỗi quản lý để xác định nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Dựa trên kết quả rà soát, kiểm tra, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Cục Bảo vệ thực vật gửi văn bản thông báo kết quả xử lý về Văn phòng SPS Việt Nam để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tạ Quang Tâm - CC TCĐLCL Bạc Liêu

Số lượt xem: 47

 
 
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC, KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
TỈNH BẠC LIÊU

Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ
Địa chỉ: Số 06, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.822674 - Fax: 02913.824400