null Chi cục TCĐLCL Bạc Liêu tổ chức các hoạt động kỷ niệm “Ngày Đo lường Việt Nam- 20/01”

Tin tức|Tin tức - Sự kiện
Thứ sáu, 05/02/2021, 17:59

Vừa qua, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tổ chức Hội thảo kỷ niệm “Ngày Đo lường Việt Nam - 20/01” năm 2021 tại Hội trường Nhà khách Số 01 Hùng Vương, tỉnh Bạc Liêu. Đến dự Hội thảo có ông Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở GD, KHCN.

Hội thảo đã giới thiệu về lịch sử và ý nghĩa của “Ngày Đo lường Việt Nam - 20/01”; khái quát tình hình hoạt động đo lường và quản lý đo lường tỉnh Bạc Liêu năm 2020; giới thiệu quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2, ghi lượng của hàng đóng gói sẵn trên nhãn hàng hóa; triển khai Quyết định số 996/QĐ-TTg ngày 10/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp việt nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” và Quyết định số 3807/QĐ-BKHCN ngày 18/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc phê duyệt Danh mục ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trọng tâm cần tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; thông qua dự thảo Kế hoạch thực hiện Quyết định số 996/QĐ-TTg ngày 10/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp việt nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”  trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Ông Huỳnh Hùng Dũng - PGĐ Sở GD, KH&CN phát biểu khai mạc (Nguồn: CC TCĐLCL Bạc Liêu).

Qua Hội thảo, cán bộcác cơ quan và các doanh nghiệp trong tỉnh hiểu rõ hơn tầm quan trọng và ý nghĩa của hoạt động đo lường, trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về đo lường, phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật về đo lường. Đo lường, với tư cách là một ngành khoa học - kỹ thuật chính xác, đối với đời sống, sản xuất, nghiện cứu khoa học, an ninh và quốc phòng. Đo lường chính xác sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo công bằng trong thương mại, đảm bảo sự trong sạch của môi trường và sức khoẻ của nhân dân, phát triển được khoa học và công nghệ, đo lường chính xác là công cụ quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả của toàn bộ nền kinh tế quốc dân và công bằng xã hội.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh, động viên, khuyến khích đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các nhà khoa học đã và đang công tác, hoạt động trong lĩnh vực đo lường, góp phần thúc đẩy hơn nữa hoạt động đo lường trong tỉnh ngày càng phát triển, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội./.

Lý Hồng Thắm– Chi cục TCĐLCL