Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Hòa Bình tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ”

Tin từ các đơn vị
Thứ sáu, 12/06/2020, 23:30
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Hòa Bình tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ”

Ngày 20/4, Phòng GDĐT phối hợp cùng Huyện đoàn huyện Hòa Bình tổ chức hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ" năm 2018.

Tham dự hội thi có 27 thí sinh đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Mỗi thí sinh thực hiện 2 phần thi không quá 12 phút. Ở phần thi kể chuyện, các thí sinh chọn những câu chuyện nói về đạo đức và lối sống giản dị của Bác; ngợi ca lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Người (giản dị, gần gũi, thương yêu thiếu niên, nhi đồng…), đặc biệt qua câu chuyện, thí sinh phải rút ra bài học cho bản thân. Không ít thí sinh đã sáng tạo khi sử dụng nhạc nền, ngâm thơ, hát… để phần thi thêm sinh động. Ngoài ra, các thí sinh còn phải hoàn thành phần thi bốc thăm trả lời câu hỏi của Ban tổ chức xung quanh thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ; hoặc các bài thơ, bài hát ca ngợi về Bác…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã khen thưởng 13 thí sinh hoàn thành xuất sắc phần thi, gồm 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích. Hai giải Nhất dành cho cấp tiểu học và THCS thuộc về thí sinh Lâm Thúy Hằng (Trường Tiểu học Vĩnh Thịnh A) và Trần Thu Trang (Trường THCS Vĩnh Hậu).

Ban Tổ chức trao thưởng cho thí sinh đạt giải

Hội thi "Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ" đã tạo cơ hội cho các em học sinh được giao lưu, học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết tương trợ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống, đồng thời tiếp tục đưa phong trào học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành một hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong nhà trường. Từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, nâng cao ý thức tự học, tự sáng tạo, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Số lượt xem: 394

Phòng GDĐT Hòa Bình

 
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC, KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
TỈNH BẠC LIÊU

Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ
Địa chỉ: Số 06, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.822674 - Fax: 02913.824400