Bạc Liêu đoạt 07 giải học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020 – 2021     |   Sở GD, KHCN Bạc Liêu: Tổng kết công tác khoa học và công nghệ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021     |   Thông báo: Tham dự Hội thảo kỷ niệm “Ngày Đo lường Việt Nam - 20/01” năm 2021 tại Bạc Liêu     |   Báo cáo tình hình xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001 tại các cơ quan hành chính Nhà nước tỉnh Bạc Liêu năm 2020     |   Bạc Liêu tổ chức đào tạo “Chuyển đổi Hệ thống quản lý chất lượng từ TCVN ISO 9001:2008 sang TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan hành chính nhà nước”     |   Đóng góp dự thảo Thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức chuyên ngành KH&CN và định mức biên chế công chức trong cơ quan, tổ chức KH&CN     |   Đào tạo “Kiểm định viên cân thông dụng” năm 2020 tại tỉnh Bạc Liêu     |   Mời tham dự Hội nghị triển khai Kế hoạch số 64/KH-UBND và đào tạo “Chuyển đổi Hệ thống quản lý chất lượng từ TCVN ISO 9001:2008 sang TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan hành chính Nhà nước” năm 2020 tại tỉnh Bạc Liêu     |   Quy định mới về các trường hợp tinh giản biên chế     |   Quy định mới về chế độ cử tuyển đối với học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số     |

null Đào tạo “Kiểm định viên cân thông dụng” năm 2020 tại tỉnh Bạc Liêu

Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Thứ ba, 29/12/2020, 07:43
Đào tạo “Kiểm định viên cân thông dụng” năm 2020 tại tỉnh Bạc Liêu

Vừa qua, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bạc Liêu (TCĐLCL) đã phối hợp Trung tâm Đào tạo, Tổng cục TCĐLCL tổ chức khóa đào tạo “Kiểm định viên cân thông dụng” cho 26 học viên là cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã; nhân viên Ban quản lý chợ tại các huyện, thị xã, thành phố; đại diện doanh nghiệp kinh doanh, quản lý chợ; Chi cục TCĐLCL.

Hình 1. Ông Huỳnh Hùng Dũng - PGĐ Sở GD, KH&CN phát biểu khai mạc

Đến dự và phát biểu khai mạc, chỉ đạo, có ông Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ. Tại khóa học, các học viên được giảng viên cung cấp tài liệu, thông tin, đào tạo kiểm định viên cân thông dụng thông qua thông qua 3 chuyên đề sau: (1). Kiến thức cơ bản về đo lường và quản lý đo lường: Kiến thức cơ bản về cơ sở đo lường học; kiến thức về quản lý đo lường hiện hành; (2). Kiến thức tổng quan về lĩnh vực đo lường: Kiến thức tổng quan về lĩnh vực đo lường khối lượng; phân loại, cấu tạo, nguyên lý làm việc, yêu cầu kỹ thuật đo lường cơ bản; ưu điểm, nhược điểm và lĩnh vực áp dụng của cân thông dụng. (3). Kiến thức chuyên môn, kỹ thuật và thực hành: Quy trình kiểm định cân thông dụng; thực hành kiểm định cân thông dụng. Kiểm tra và đánh giá: Kiểm tra lý thuyết; kiểm tra thực hành; đánh giá, giải đáp thắc mắc và kết thúc khóa đào tạo.

Bên cạnh các nội dung lý thuyết, các học viên được trực tiếp thực hành và cùng nhau trao đổi, thảo luận, được giảng viên chia sẻ nhiều vấn đề thực tế, kinh nghiệm trong hoạt động kiểm định cân thông dụng.

Hình 2. Khóa đào tạo “Kiểm định viên cân thông dụng”

Kết thúc khóa học, các học viên tham dự đầy đủ nội dung của khóa đào tạo và hoàn thành bài kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm Đào tạo, Tổng cục TCĐLCL cấp chứng nhận đã tham dự và hoàn thành khóa đào tạo “Kiểm định viên cân thông dụng”. Đây là điều kiện để địa phương triển khai hoạt động đo lường theo đúng qui định của pháp luật về đo lường và chuẩn bị cho hoạt động xây dựng và tổ chức hoạt động Trạm cân đối chứng tại các chợ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, góp phần tăng cường công tác quản lý nhà nước về đo lường và bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà./.

Trần Minh Thành – Trung tâm Kỹ thuật TCĐLCL Bạc Liêu