Mời tham dự khóa đào tạo “Đánh giá Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015” năm 2022 tại tỉnh Bạc Liêu     |   Hướng dẫn cơ chế tài chính thực hiện Khung trình độ quốc gia Việt Nam giáo dục đại học     |   Bạc Liêu tổ chức làm việc với các tổ chức, doanh nghiệp về Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2022     |   Hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19     |   Danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022     |   Báo cáo công tác quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu 06 tháng đầu năm 2022     |   Bạc Liêu tổ chức tập huấn “Xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản phẩm địa phương”     |   Sở GD-KHCN tổ chức Hội thảo “Vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương”     |   Đề xuất nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia thuộc Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa     |   Góp ý dự thảo Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quản lý chất thải có chứa nhân phóng xạ tự nhiên     |
Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu tổ chức làm việc với các tổ chức, doanh nghiệp về Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2022

Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Chủ nhật, 12/06/2022, 10:03
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu tổ chức làm việc với các tổ chức, doanh nghiệp về Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2022

Triển khai thực hiện Kế hoạch hoạt động Giải thưởng chất lượng quốc gia (GTCLQG) năm 2022 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, vừa qua, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ đã tuyên truyền vận động và tổ chức làm việc với các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để triển khai và tham gia GTCLQG năm 2022.

Hình 1. Bà. Lâm Thị Sang - Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ phát biểu tại buổi làm việc (Nguồn: CC TCĐLCL Bạc Liêu)

Tham dự buổi làm việc, có bà Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở GD-KHCN, ông Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-KHCN, lãnh đạo và cán bộ Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, cùng với đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách chất lượng của các doanh nghiệp (Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại N Muối, Công ty TNHH Sinh học Tôm Vàng, HTX Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu, Công ty Cổ phần Chế biến Xuất khẩu Tôm Việt và Công ty Cổ phần Thủy sản Bạc Liêu).

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp được thông tin các nội dung về GTCLQG như: Giới thiệu về GTCLQG; kế hoạch hoạt động GTCLQG năm 2022; quyền lợi của doanh nghiệp khi tham gia GTCLQG; điều kiện và hồ sơ tham gia GTCLQG; hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp báo cáo tự đánh giá theo 07 tiêu chí GTCLQG. Buổi làm việc còn là cơ hội cho các doanh nghiệp trao đổi, thảo luận và chia sẻ những khó khăn, thuận lợi khi tham gia GTCLQG.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Lâm Thị Sang chia sẻ: Những năm trước đây, Sở GD-KHCN lựa chọn một số doanh nghiệp tiêu biểu và tổ chức đoàn cán bộ đến từng doanh nghiệp được lựa chọn để tuyên truyền, vận động tham gia GTCLQG, nhưng năm nay, Sở GD-KHCN mời các doanh nghiệp đến làm việc với mong muốn số lượng doanh nghiệp được tuyên tuyền, phổ biến nhiều hơn. Đặc biệt, muốn lắng nghe những chia sẻ, phản hồi từ phía doanh nghiệp khi tiếp cận GTCLQG, đồng thời giải tỏa tâm lý e ngại của doanh nghiệp khi tham gia GTCLQG. Sở GD-KHCN mong muốn có sự khác biệt, sự khẳng định vị thế, sự xứng tầm, lợi ích mang lại,... giữa doanh nghiệp tham gia và không tham gia GTCLQG; giữa doanh nghiệp đạt giải Vàng Chất lượng quốc gia và đạt GTCLQG.

Hình 2. Quang cảnh buổi làm việc với các tổ chức, doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu (Nguồn: CC TCĐLCL Bạc Liêu)

Có thể nói từ năm 2020 đến nay, các doanh nghiệp của Việt Nam nói chung, tỉnh Bạc Liêu nói riêng đứng trước những khó khăn, thử thách chưa từng có trong nhiều lĩnh vực do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của chính mình, với sự đồng hành của các cấp, các ngành, nhiều doanh nghiệp đã đứng vững và phát triển. Qua buổi làm việc, các doanh nghiệp sẽ có cái nhìn mới về GTCLQG, cũng như thấy được tầm quan trọng của GTCLQG. Việc tham gia GTCLQG góp phần nâng tầm uy tín, thương hiệu Việt Nam nói chung, tỉnh Bạc Liêu nói riêng, là cơ sở giúp doanh nghiệp phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh và là động lực để các doanh nghiệp khác tham dự giải thưởng ở các năm kế tiếp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà./.

Huệ Anh - Chi cục TCĐLCL Bạc Liêu

Số lượt xem: 55

 
 
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC, KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
TỈNH BẠC LIÊU

Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ
Địa chỉ: Số 06, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.822674 - Fax: 02913.824400