Góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 26/2019/TT-BKHCN ngày 26/12/2019     |   Báo cáo kết quả thực hiện Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”     |   Về việc đẩy mạnh tổ chức triển khai Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần X (2021 - 2023)     |   Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu điêzen và nhiên liệu sinh học     |   Kỷ niệm “Ngày Đo lường Việt Nam - 20/01” năm 2023     |   Góp ý dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược Tiêu chuẩn hóa quốc gia đến năm 2030     |   Góp ý dự thảo Quyết định phê duyệt “Kế hoạch phát triển chuẩn đo lường quốc gia đến năm 2030, định hướng đến năm 2035” và dự thảo Tờ trình     |   Góp ý dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án chuyển đổi số ngành Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030     |   Báo cáo tình hình thực hiện Đề án “Triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc” năm 2022     |   Bạc Liêu có 03 học sinh đạt giải tại Hội thao GDQP-AN toàn quốc năm 2022     |

null Sửa đổi chế độ nâng bậc lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động

Tin tức|Tuyên truyền hướng dẫn pháp luật
Thứ tư, 04/08/2021, 20:49

Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư 03/2021/TT-BNV sửa đổi, bổ sung chế độ nâng bậc lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn và chế độ phụ cấp thâm niên vượt khung đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Theo đó, Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều về chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Thông tư số 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Cụ thể:

- Sửa đổi đối tượng áp dụng với người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập có thỏa thuận trong hợp đồng lao động xếp lương theo Nghị định 204/2004/NĐ-CP.

- Bổ sung thời gian cán bộ, công chức, viên chức tham gia phục vụ tại ngũ theo Luật Nghĩa vụ quân sự là một trong các trường hợp được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên.

- Bổ sung thêm thời gian không tính xét bậc nâng lương thường xuyên gồm:

+ Thời gian tập sự (bao gồm cả trường hợp được hưởng 100% mức lương của ngạch công chức, chức danh nghề nghiệp viên chức tập sự).

+ Thời gian cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đào ngũ trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ.

+ Thời gian thử thách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bị phạt tù nhưng cho hưởng án treo; trường hợp thời gian thử thách ít hơn thời gian bị kéo dài nâng bậc lương thường xuyên tính theo thời gian bị kéo dài nâng bậc lương thường xuyên.

+ Thời gian nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định hiện hành của pháp luật.

Bên cạnh đó, Thông tư còn sửa đổi tiêu chuẩn nâng bậc lương thường xuyên; sửa đổi thời gian bị kéo dài xét nâng bậc lương thường xuyên; sửa đổi chế độ nâng bậc lương trước thời hạn; sửa đổi, bổ sung một số quy định về chế độ phụ cấp thâm niên vượt khung của cán bộ, công chức, viên chức tại Thông tư 04/2005/TT-BNV.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 15/8/2021.

Chi tiết Thông tư số 03/2021/TT-BNV

Thanh Sơn