Góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 26/2019/TT-BKHCN ngày 26/12/2019     |   Báo cáo kết quả thực hiện Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”     |   Về việc đẩy mạnh tổ chức triển khai Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần X (2021 - 2023)     |   Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu điêzen và nhiên liệu sinh học     |   Kỷ niệm “Ngày Đo lường Việt Nam - 20/01” năm 2023     |   Góp ý dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược Tiêu chuẩn hóa quốc gia đến năm 2030     |   Góp ý dự thảo Quyết định phê duyệt “Kế hoạch phát triển chuẩn đo lường quốc gia đến năm 2030, định hướng đến năm 2035” và dự thảo Tờ trình     |   Góp ý dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án chuyển đổi số ngành Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030     |   Báo cáo tình hình thực hiện Đề án “Triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc” năm 2022     |   Bạc Liêu có 03 học sinh đạt giải tại Hội thao GDQP-AN toàn quốc năm 2022     |
Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Trao giải cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2021

Tin tức|Tin tức - Sự kiện|Tin hoạt động
Thứ năm, 16/12/2021, 21:06
Màu chữ Cỡ chữ
Trao giải cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2021

Tối 15/12, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” lần thứ 2, năm 2021. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh dự buổi lễ.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao giải Nhất 

Cuộc thi "Thầy cô trong mắt em" là sáng kiến của Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhằm phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những tấm gương nhà giáo năng động, sáng tạo, mẫu mực, tâm huyết, có ảnh hưởng tốt đến học sinh, sinh viên.

Điều đặc biệt của sáng kiến này là tôn trọng góc nhìn của người học, những đánh giá, ghi nhận của học sinh sinh viên về thành quả hoạt động giáo dục của các thầy cô. Đây không chỉ là sân chơi mà còn là cơ hội để các em bày tỏ sự tri ân, tình cảm biết ơn với những người thầy đã dìu dắt mình.

Sáng kiến "Thầy cô trong mắt em" qua 2 năm tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn của học sinh sinh viên cả nước. Năm 2021 dù chịu tác động của dịch Covid-19 nhưng cuộc thi vẫn thu hút được đông đảo học sinh và giáo viên tham gia. Cuộc thi thu hút được hơn 500 tác phẩm từ nhiều đơn vị gửi về.

Qua vòng sơ loại và chung khảo, ban Tổ chức đã chọn trao giải Nhất cho 2 tác phẩm “Người gieo mầm hạnh phúc” của học sinh Lương Quỳnh Mai và Dương Thanh Tú - trường THPT Nguyễn Thái Học, Vĩnh Phúc) và “Ký ức về thầy” của tập thể học sinh trường THPT Thiên Hộ Dương (tỉnh Đồng Tháp).

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại lễ trao giải

Trao giải cho các tác giả, thầy cô của cuộc thi, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao ý nghĩa và kết quả của sáng kiến “Thầy cô trong mắt em”. Theo Thứ trưởng, đây là một cách làm sáng tạo để chính học sinh, sinh viên lan toả đi hình ảnh người thầy đang ngày đêm tận tuỵ với sự nghiệp trồng người. Thứ trưởng mong muốn cuộc thi sẽ được nhân rộng hơn nữa để lan tỏa những hình ảnh cao đẹp, sự hi sinh, tâm huyết, sáng tạo của các giáo viên.

Thời gian tới, Bộ GDĐT sẽ có nhiều hình thức tôn vinh các nhà giáo; trong đó năm 2022 khi lựa chọn tiêu chí nhà giáo tiêu biểu của năm, Bộ sẽ đặt ra tiêu chí xét chọn thầy cô được học sinh yêu quý, có hình ảnh đẹp trong mắt học trò.

Theo Trung tâm Truyền thông Giáo dục

Số lượt xem: 533

 

 
 
 
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC, KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
TỈNH BẠC LIÊU

Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ
Địa chỉ: Số 06, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.822674 - Fax: 02913.824400