Tỉnh Bạc Liêu công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024     |   Góp ý dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg     |   Báo cáo tổng kết, đánh giá thi hành Nghị định số 24/2012/NĐ-CP ngày 03/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng     |   Bạc Liêu tổng kết Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” cấp tiểu học lần thứ II năm học 2022-2023     |   Về việc thăm dò dư luận đối với các nhà giáo đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 16 năm 2023     |   Góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2     |   Tham gia viết bài đăng trên Thông tin hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) tỉnh Bạc Liêu     |   Góp ý dự thảo Kế hoạch duy trì và cải tiến HTQLCL theo TCVN ISO 9001 vào hoạt động của các cơ quan hành chính tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2023 - 2025     |   Mời gọi các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt 200 tấn/ngày đêm     |   Một số nội dung bắt buộc thể hiện trên nhãn hàng hóa của một số nhóm hàng hóa bằng phương thức điện tử     |
Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đánh giá sơ tuyển Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2022 của tỉnh Bạc Liêu

Tin hoạt động
Thứ năm, 15/09/2022, 08:57
Màu chữ Cỡ chữ
Đánh giá sơ tuyển Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2022 của tỉnh Bạc Liêu

Vừa qua, Hội đồng sơ tuyển GTCLQG năm 2022 của tỉnh đã tổ chức phiên họp đánh giá doanh nghiệp tham dự GTCLQG. Ông Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-KHCN, Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển chủ trì cuộc họp.

Đến dự cuộc họp ông Châu Quốc Việt, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Phó Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển và các thành viên Hội đồng sơ tuyển là đại diện các sở, ngành: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Bạc Liêu và đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Chế biến Xuất khẩu Tôm Việt.

Hình 1. Ô. Huỳnh Hùng Dũng - Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển phát biểu khai mạctại cuộc họp đánh giá sơ tuyển (Nguồn: CC TCĐLCL Bạc Liêu).

Để tiến hành đánh giá, các thành viên trong Hội đồng sơ tuyển và đại diện lãnh đạo doanh nghiệp được nghe đại diện Tổ chuyên gia đánh giá báo cáo kết quả đánh giá trên hồ sơ và đánh giá tại chỗ đối với doanh nghiệp; thông qua biên bản đánh giá tại chỗ, bảng tổng hợp các yếu tố chính và bản tổng hợp kết quả cho điểm theo các tiêu chí GTCLQG của Tổ chuyên gia đánh giá. Từ đó phân tích các điểm mạnh và cơ hội cải tiến, các yếu tố liên quan và cung cấp các bằng chứng chứng minh, thu thập khi đánh giá tại chỗ. Đồng thời, Tổ chuyên gia đánh giá xin ý kiến góp ý của Hội đồng sơ tuyển về báo cáo giới thiệu doanh nghiệp và báo cáo đánh giá theo 07 tiêu chí GTCLQG của doanh nghiệp, kết quả làm việc của Tổ đánh giá trên hồ sơ và đánh giá tại chỗ.

Các thành viên trong Hội đồng sơ tuyển phát biểu ý kiến, chất vấn Tổ chuyên gia đánh giá và đề nghị doanh nghiệp giải thích rõ thêm một số nội dung liên quan đến 07 tiêu chí của GTCLQG dựa trên hệ thống các giá trị cốt lõi như: Thiết lập tầm nhìn và sứ mệnh vững chắc của doanh nghiệp; xây dựng các chính sách và chiến lược phù hợp; cam kết phấn đấu vươn tới sự tuyệt hảo về quản lý chất lượng; chú trọng đến việc phát triển nguồn nhân lực, đồng thời hướng tới xu thế phát huy sự chủ động của người lao động trong việc cải tiến và sáng tạo song song với việc đảm bảo phúc lợi; chú trọng đến chăm lo khách hàng, dịch vụ khách hàng và sự thỏa mãn của khách hàng; quản lý bằng dữ liệu; chú trọng đến kết quả hoạt động và tạo giá trị; thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội để đảm bảo sự phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, Hội đồng sơ tuyển đặc biệt quan tâm đến việc doanh nghiệp thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội đối với người lao động, tuân thủ quy định về bảo vệ môi trường, thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước và nhất là tập trung chủ yếu vào tiêu chí 07 - Kết quả hoạt động của doanh nghiệp để Hội đồng xem xét, đánh giá khách quan và chính xác hơn.

Hình 2. Thành viên Hội đồng sơ tuyển phát biểu ý kiến (Nguồn: CC TCĐLCL Bạc Liêu).

Sau khi nghe báo cáo của Tổ chuyên gia đánh giá, ý kiến tiếp thu giải trình của lãnh đạo doanh nghiệp và ý kiến của các thành viên Hội đồng sơ tuyển. Hội đồng nhận xét Tổ chuyên gia đánh giá làm việc công tâm, đánh giá chính xác tình hình hoạt động, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp tham gia GTCLQG và về phía lãnh đạo doanh nghiệp cũng đã cung cấp được các số liệu thuyết phục, có những bằng chứng cụ thể, minh bạch. Tại cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng cũng đánh giá cao tính nghiêm túc, cẩn trọng, khách quan và dân chủ của Hội đồng thời gian qua, đồng thời khẳng định, đây là giải thưởng có uy tín bởi sự nghiêm túc với hàng loạt tiêu chí nghiêm ngặt, góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao năng suất chất lượng trong thời kỳ hội nhập.

Từ phân tích và đánh giá kết quả, thế mạnh mà doanh nghiệp đã đạt được trong những năm qua, Hội đồng sơ tuyển tiến hành chấm điểm theo 07 tiêu chí của GTCLQG dựa trên hai tính chất: (1)-  Tính quá trình: (Tiếp cận (A - Approach), Triển khai (D - Deployment), Cải tiến liên tục (L - Learning), Thống nhất (I - Integration)) và (2)- Tính kết quả: ((Mức độ (Le - Levels), Xu hướng (T - Trends), So sánh (C - Comparisons), Thống nhất (I)).

Trên cơ sở bản tổng hợp kết quả cho điểm theo các tiêu chí GTCLQG của các thành viên, Hội đồng sơ tuyển thống nhất tuyển chọn và đề xuất đến Hội đồng quốc gia xét thưởng GTCLQG năm 2022 cho 01 doanh nghiệp (Công ty Cổ phần Chế biến Xuất khẩu Tôm Việt). Đồng thời, giao Tổ chuyên gia đánh giá kiểm soát lại và hoàn thiện toàn bộ hồ sơ của doanh nghiệp nộp về Hội đồng Quốc gia thông qua cơ quan thường trực GTCLQG (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) để thực hiện các bước tiếp theo của quy trình xét thưởng GTCLQG năm 2022./.

Huệ Anh - Chi cục TCĐLCL Bạc Liêu

Số lượt xem: 83

 

 
 
 
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC, KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
TỈNH BẠC LIÊU

Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ
Địa chỉ: Số 06, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.822674 - Fax: 02913.824400